Bệnh viện đa khoa Mộc Châu - Khám chữa bệnh và điều trị tất cả các ngày - Chúng tôi luôn luôn nỗ lực để mang đến cho người bệnh "Sự phục vụ hoàn hảo" nhất.
 
Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu: Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộTrong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu và luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, từng bước đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến; phẫu thuật  thay khớp háng toàn phần, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối; triển khai kỹ thuật  IUI; gây tê ngoài màng cứng giảm đau trong đẻ, sau đẻ; phẫu thuật chuyển giường thần kinh trụ; phẫu thuật KHX bằng phương pháp Metazon...

 

Bác sỹ Khuất Thanh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, cho biết: Công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, viên chức luôn được đơn vị chú trọng từ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận, quản lý đến tin học, ngoại ngữ. 5 năm qua, đã đào tạo thêm 4 thạc sĩ các chuyên ngành, 1 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 2 bác sĩ chuyên khoa cấp I; 5 bác sỹ chuyên khoa định hướng, 19 đại học các chuyên ngành. Bệnh viện hiện có 3 cán bộ có trình độ cao cấp lý luận, 3 cán bộ có trình độ trung cấp lý luận và nhiều lượt cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về công tác chuyên môn, quản lý bệnh viện, ngoại ngữ, tin học... Ngoài ra, bệnh viện còn cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo các lớp ngắn hạn hoặc tập huấn theo các chương trình dự án, đề án tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương.

 

Để tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ trong công tác đào tạo, Bệnh viện đã xây dựng chính sách hỗ trợ kinh phí cho công tác đào tạo cán bộ từ nguồn quỹ phát triển sự nghiệp của đơn vị; tiếp nhận, chuyển giao kỹ thuật mới từ tuyến trên và xuống tuyến dưới theo Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn thực hiện việc hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho học sinh các trường Cao đẳng, Trung cấp Y - Dược trong và ngoài tỉnh, với số lượng mỗi năm trên 150 lượt học sinh. Tiếp nhận, đào tạo, hướng dẫn học viên để cấp chứng chỉ hành nghề cho hơn 50 lượt học viên/năm. Tất cả cán bộ được đào tạo đã, đang áp dụng có hiệu quả những kiến thức, kỹ thuật mới hiện đại, tiên tiến vào công tác quản lý bệnh viện, cũng như chuyên môn kỹ thuật phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh, từ năm 2005 đến nay, đã có 75 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu triển khai có hiệu quả; ứng dụng nhiều kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả, tạo điều kiện cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ y tế tiên tiến, hiện đại ngay tại tuyến cơ sở, giảm chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người bệnh.

 

Hiệu quả từ việc tiếp thu nhiều kỹ thuật, kiến thức mới từ tuyến trên đã giúp Bệnh viện làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân không ngừng được nâng cao; hằng năm luôn vượt từ 10-15% so với chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đặc biệt, từ năm 2013, đã triển khai phẫu thuật nội soi ổ bụng, đến nay, đã thực hiện trên 500 ca thành công và là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai kỹ thuật này; cấp cứu thành công hàng nghìn bệnh nhân nặng, hiểm nghèo như: Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, ngộ độc các loại, sốc mất máu do chấn thương vỡ tạng, gẫy xương phức tạp, vết thương rách màng ngoài tim, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm, cắt khối chửa ngoài tử cung, cắt sỏi túi mật... Năm 2015, Bệnh viện đã triển khai điều trị hỗ trợ vô sinh bằng kỹ thuật IUI, triển khai ứng dụng phương pháp giảm đau trong đẻ; lĩnh vực y học cổ truyền, phục hồi chức năng...

 

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tiếp tục cử cán bộ viên chức đi học tập, đào tạo nâng cao trình độ, làm chủ những kỹ thuật tiên tiến, góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân, giảm bớt khó khăn cho người bệnh.

View 445

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỘC CHÂU

  • Tiểu khu 11 - Thị trấn Mộc Châu Mộc Châu
  • 02123.866.152
  • bvmc@sonla.gov.vn

BẢN ĐỒ

FACEBOOK