Khoa dinh dưỡng

I. Lịch sử hình thành và phát triển

– Khoa Dinh dưỡng được thành lập vào năm 2014

– Khu vực làm việc tại 1 tòa nhà độc lập, diện tích 200m2.

– Mỗi năm khoa Dinh dưỡng cung cấp hàng nghìn suất ăn tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

– Khám và tư vấn Dinh dưỡng cho hàng trăm lượt bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú.

II. Cơ cấu tổ chức

1. Lãnh đạo khoa:

– Phó trưởng khoa: Thạc sĩ Dinh dưỡng Phan Thị Thu Hằng

2. Cán bộ viên chức khoa

– 01 thạc sĩ

– 01 Bác sĩ đa khoa

– 02 Điều dưỡng cao đẳng chuyên ngành Dinh dưỡng

III. Chức năng, nhiệm vụ

3.1. Nhiệm vụ:

– Xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.

– Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng.

– Điều trị, can thiệp về dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.

– Tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng.

– Quản lý chế độ ăn cho toàn bộ người bệnh, cũng như nhân viên trong bệnh viện.

– Quản lý chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Truyền thông giáo dục về dinh dưỡng hợp lý.

– Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng.

3.2. Đào tạo cán bộ

– Tham gia các lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng lâm sàng

3.3. Nghiên cứu khoa học

– Đã hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở từ năm 2018 đến nay.

3.4. Chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới.

3.5. Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.

3.6. Quản lý kinh tế trong y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện.