I. Lịch sử hình thành và phát triển
- Khoa Dinh dưỡng được thành lập vào năm ……
- Khu vực làm việc tại 1 tòa nhà độc lập, diện tích 200m2.
- Mỗi năm khoa Dinh dưỡng cung cấp hàng nghìn suất ăn tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.
- Khám và tư vấn Dinh dưỡng cho hàng trăm lượt bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú.
II. Cơ cấu tổ chức
1. Lãnh đạo khoa:
- Phó trưởng khoa: Thạc sĩ Dinh dưỡng Phan Thị Thu Hằng
2. Cán bộ viên chức khoa
- 01 thạc sĩ
- 01 Bác sĩ đa khoa
- 02 Điều dưỡng cao đẳng chuyên ngành Dinh dưỡng
III. Chức năng, nhiệm vụ
3.1. Nhiệm vụ:
- Xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.
- Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng.
- Điều trị, can thiệp về dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.
- Tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng.
- Quản lý chế độ ăn cho toàn bộ người bệnh, cũng như nhân viên trong bệnh viện.
- Quản lý chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Truyền thông giáo dục về dinh dưỡng hợp lý.
- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng.
3.2. Đào tạo cán bộ
- Tham gia các lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng lâm sàng
3.3. Nghiên cứu khoa học
- Đã hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở từ năm 2018 đến nay.
3.4. Chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới.
3.5. Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.
3.6. Quản lý kinh tế trong y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện.