ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN ĐK TỈNH KHÁM PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ TẾT TRONG CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG 2018

Ngày 20/1, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tham gia khám phát thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người dân xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên trong Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu đồng bào tôi” do Thành Đoàn Hạ Long tổ chức.

The author will also visit the company have to consider what they need to include in the paper.

Tại chương trình, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khám tổng thể sơ bộ ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Nhi, Da liễu,… cho những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại ở thôn Khe Lẹ, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên. Sau khám, người dân trên địa bàn được cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, đồng thời các bác sỹ cũng đã tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân xử trí đối với một số tình huống thường gặp.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám cho hơn 90 lượt người dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên) và hỗ trợ miễn phí toàn bộ cơ số thuốc cấp phát cho người dân các xã khó khăn của huyện Tiên Yên, Ba Chẽ, Đầm Hà trong Chương trình tình nguyện mùa đông 2018. Cùng với đó, đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao tặng 50 phần quà Tết cho các bà con thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

Các đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Hạ Long là Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí tại xã Lương Mông (huyện Ba Chẽ) và xã Quảng Lâm (huyện Đầm Hà).

Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu đồng bào tôi” đã khám và cấp phát thuốc cho trên 300 người dân, trao tặng 82 thùng quần áo cũ, 15 chăn, 90 áo ấm, 820 chiếc khăn, tất ấm, găng tay, 1.900 vở, bút, đồ dùng học tập các loại, 80kg gạo, 155 suất quà tết cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã với tổng kinh phí thuốc và quà tặng gần 120 triệu đồng.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và tuổi trẻ Hạ Long nói chung, góp phần giúp bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, tươi vui. Đồng thời giúp các bạn trẻ phát huy vai trò xung kích tình nguyện đối với các hoạt động xác hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.